BillBoardquangcao

bill board quangcao

10 món ngon khó cưỡng tại Đà Nẵng

be-thui-cau-mongĐà Nẵng là một trong những thành phố hấp dẫn rất nhiều khách du lịch tại Việt Nam.Bởi ở đây có rất nhiều địa điểm du lịch và những đặc sản ẩm thực khó cưỡng lại khi đến với Đà Nẵng.Đặc biệt, Đà Nằng là tâm điểm du lịch của 3 di sản thế giới: Cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn.


Với chương trình: “5 Không” :Không ma túy, không mù chữ, không đói, không cướp, không giết người sẽ khiến bạn yên tấm với giây phút thư giãn và thoải mái cảm nhận vẻ đẹp phong cảnh, sự thân thiện, hòa đồng của con người và nhất là những món “đặc sản” tại Đà Nằng cùng với bạn bè người thân.

Sau đây, dịch vụ bang quang cao ngoai troi tai Da Nang xin chia sẻ 10 món ăn khó quên khi đến với Đà Nẵng vừa ngon –bổ- rẻ nhất định không sợ “lỗ” dưới đây:

 

1.       Mì Quảng

 

mi-quang

Là món nổi tiếng tại Đà Thành.Mì Quảng  rất đa dạng:mì Quảng sườn non, mì Quảng cá lóc, mì Quảng lươn, mì Quảng chả cua… nhưng “truyền thống” nhất là mì Quảng tôm, gà, trứng, thịt. Đặc biệt, thành phần không thể thiếu của mì Quảng là đậu phộng rang và bánh tráng mè nướng giòn.Ăn kèm với rau sống như cải, xà lách tươi, húng quế, giá đỗ, rau răm, ngò rí, bắp chuối sắt mỏng… tất cả trộn lẫn tạo nên mùi vị đậm đà khó quên.
2.       Gỏi cá Nam Ô
Được chế biến từ nhiều loại cá như cá mòi, cá tớp, cá cơm,.. những ngon nhất là cá trích. Thịt cá ngọt mát, nước chấm đậm bùi, vị riềng, ớt cay thơm, quyện với các loại lá mang hương rừng khiến người lâng lâng khó tả khi cái ngon thấm vào từng tế bào lưỡi.
3.       Bún chả cá
Bún chả cá tại Đà Nằng rất ngon,băn kèm với rau sống như xà lách, húng, quế, giá đỗ sống thêm chút là ớt tỏi giã và hành ngâm giấm đường sẽ làm cho món ăn không có mùi tanh, hương thơm ngào ngạt của tô bún kết hợp với vị ngọt thanh của rau củ quả và vị đậm đà của nước lèo khiến bất cứ thực khách nào cũng phải xuýt xoa…
4.       Bánh tráng thịt heo

 

 

Là món ăn nổi tiếng tại Đà Nẵng bởi nguyên liệu được chọn kỹ càng, khiến hương vị hoàn hảo.Khó thể nào từ chối cái dai dai của bánh tráng kết hợp với vị mềm mại của mì ướt, thêm chút ngọt sắc của thịt, vị tươi mát của rau và cay nồng nàn của mắm nêm.
5.       Bánh xèo
Ăn kết hợp với rau sống cùng với  nước tương pha chế từ gan heo và đậu phụng rất là thơm ngon, với độ giòn của bánh .
6.       Bánh bèo
Có rất nhiều loại được phân biệt bởi hình dáng và cách ăn.Ăn kèm với nước mắm ớt tỏi ,bãn sẽ cảm nhận được bánh bèo thanh đạm, dân dã ngon lạ kỳ.
7.       Bê thui Cầu Mống

be-thui-cau-mong


Có tên gọi quen thuộc của “bò tái Cầu Mống”. Trải miếng bánh tráng, đặt lên vài lát thịt bê thui, cuốn chung với rau sống, chấm nước mắm, nhai thật kĩ mới cảm nhận hết vị ngon ngọt của thịt bê cộng với vị mặn đậm đà thơm ngon của mắm quả khiến người ta dễ “quên sầu”
8.       Chè xoa xoa hạt lựu
Với những ngày nắng ,thì việc ăn chè xoa xoa hat lựu thật là thứ giải khát tuyệt vời.và không còn bằng gì nữa.
9.       Ốc hút
Với mỗi buổi chiều chiều ngồi lê la những ván vỉa hè cùng với  bạn bè thưởng thức món ăn đặc biệt này , vừa vừa ăn vừa hít hà vì cay là trải vị khó quên khi tới Đà Nẵng.
10.   Mít trộn


mit-tron 

Món ăn khá đơn giản chỉ là mít non luộc chín vừa trộn với thịt,tôm thẻ ,da heo xắt sợi kết hợp thêm với đậu phộng giã dập, hành phi, nước mắm chua ngọt với ít rau răm và húng lủi.Nhưng khiến nhiều người khó cưỡng lại với món này.

 Xem thêm: cho thue pano gia re

Các tin liên quan

Nội dung đang cập nhật

Bản đồ

billboardquangcao

Video

Tìm kiếm