Thiết kế bảng quảng cáo | Thi công bảng hiệu | Thiết kê pano quảng cáo

bill board quangcao

Tác giả của biểu tượng hòa bình cho Paris

nguoi-ve-nen-bieu-tuong-duoc-share-ca-trieu-lan-chi-trong-1-ngaySau sự kiện khủng bố ngày 13/11 tại Paris, Pháp cướp đi sinh mạng của 127 người và hơn 300 người bị thương. Một biểu tượng mô phỏng tháp Effel tại Paris với nét vẽ màu đen trên nền trắng đã được lan truyền khắp các mạng xã hội trên thế giới, được mọi người áp dụng và chia sẻ, xem là cách để bày tỏ thái độ của mình đối với sự kiện tàn khốc này.

Sự đau thương bao trùm thế giới và mọi người muốn lên tiếng vì sự xấu xa của tổ chức khủng bố, những kẻ xem thường tính mạng người dân. Cùng nhau lan truyền thông điệp vì hòa bình qua Facebook, Twitter, Instagram,... là hành động của cư dân mạng toàn thế giới. Biểu tượng tháp Effel màu đen được vẽ chỉ sau 1 ngày diễn ra sự kiện này.

 nguoi-ve-nen-bieu-tuong-duoc-share-ca-trieu-lan-chi-trong-1-ngay

Tấm hình đầu tiên được đăng tải của Jullien.

Người đã vẽ nên biểu tượng đầy cảm xúc ấy là nhà thiết kế đồ họa người Pháp Jean Jullien. Sau khi anh đăng tải ảnh lên mạng xã hội, nó đã được chia sẻ tới 46.000 lần qua Twitter và 24.000 lần qua Facebook (con số vẫn đang tiếp tục tăng lên chóng mặt). Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh này ở bất cứ nơi đâu, đi kèm với hashtag #peaceforParis và #prayforParis, giống như hình ảnh dưới đây:

 nguoi-ve-nen-bieu-tuong-duoc-share-ca-trieu-lan-chi-trong-1-ngay 1

Bé gái đặt bức hình có logo do Jullien sáng tác bên cạnh những ngọn nến và vòng hoa tưởng niệm các nạn nhân của vụ khủng bố bên ngoài Đại sứ quán Pháp tại Madrid, Tây Ban Nha.

Tuy nhiên có nhiều nghệ sĩ đường phố đã thực hiện lại tác phẩm này nhưng không đề tên tác giả là Jean Jullien. Cũng có thể vì đây là bức hình mang thông điệp chung cho cả thế giới và không thuộc về một ai cả.  

 nguoi-ve-nen-bieu-tuong-duoc-share-ca-trieu-lan-chi-trong-1-ngay 2

Jean Jullien

Chỉ một hành động nhỏ, một nét vẽ đơn giản nhưng chứa đựng trong nó là ý nghĩa mang thông điệp của toàn nhân loại mong muốn hòa bình cho tất cả mọi người dân. Cần hơn nữa những hành động để lên án chiến tranh, khủng bố, các tệ nạn xã hội để cuộc sống mọi người tốt đẹp hơn.

Xem thêm: bang quang cao

Các tin liên quan

Nội dung đang cập nhật

Bản đồ

billboardquangcao

Video

Tìm kiếm